Nhìn vào cam kết lợi nhuận ở Condetel Nha Trang mới thấy BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở giai đoạn cực hấp dẫn.

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, mức cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng ở Phuket và Bali là 7% trong 2 đến 5 năm, trong khi ở Việt Nam và đặc biệt ở Tropicana là 10% đến 12% trong 5 -10 năm.

Điểm sáng của Condetel Nha Trang so với Bali (Indonesia) hay Phuket (Thái Lan)

Nhìn vào con số lợi nhuận cam kết này từ Chủ đầu tư cho thấy BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn nhất trong khu vực. Cả hai yếu tố là mức lợi tức và thời gian chi trả đều cao hơn nhiều so với những nơi được xem là “thiên đường nghỉ dưỡng” như Bali (Indonesia) hay Phuket (Thái Lan).

Nhìn vào quy mô thị trường cũng như giá BĐS nghỉ dưỡng ở một số điểm nổi tiếng Phuket, Bali và Sentosa Cove thì Condetel Nha Trang còn kém xa. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của dự án CondetelNha Trang  ở nước ta lại đang vượt trội hơn cả. Vì sao vậy?

Condetel Nha Trang – Dự án bất động sản tiềm năng nhất

Theo giới chuyên môn nhận định thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam chỉ mới bắt đầu, thậm chí nói như CEO của VinaCapital hay ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group thì ở Việt Nam lĩnh vực này mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển, còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Nha Trang

Dựa vào yếu tố tăng trưởng GDP và tâm lý sử dụng BĐS cao cấp của người giàu, CEO Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners, nhận định về tương tai của BĐS ven biển Việt Nam trong 5 năm tới là vô cùng tiềm năng.

 

Với mức tăng trưởng GDP của Việt Nam hiện nay thì chỉ khoảng 3-5 năm tới, GDP sẽ ngang với mức của Philipine, Maylaysia hay Singapore hoặc đến 2025 tương đương với Thái Lan – thời điểm mà BĐS nghỉ dưỡng của họ ở độ bùng nổ.

Lý giải thêm của Quỹ này, cho thấy người dân thu nhập càng cao thì nhu cầu về BĐS cao cấp của họ không chỉ dừng ở căn nhà để ở mà còn là căn nhà thứ hai để nghỉ dưỡng.

 

Đó chính là lý do vì sao Condetel  Tropicana Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng nhất, và sẽ còn tăng cao trong vòng 3 năm tới. Trong đó, đặc biệt là loại hình mới nổ gần đây là căn hộ khách sạn (condotel) – một hình thức BĐS đầu tư phù hợp với đại đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ với giá trị căn hộ chỉ từ 1 – 3 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với biệt thự ven biển thường từ 10 đến 35 tỷ đồng.

Đây là những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, được dự báo sẽ bùng nổ trong 5 năm tới.

Leave a Reply